Compare Listings

Nguyên tắc tạo không gian ăn uống hợp phong thủy

Phòng ăn hay đơn giản là không gian dùng bữa cơm gia đình là được xem khu vực quan trọng trong phong thủy nhà ở. Ngoài việc bố trí hài hòa, ấm cúng, phòng ăn cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định về cách sắp xếp, hình dáng nhằm giúp đem lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.


Phòng ăn nên nằm ở trung tâm ngôi nhà

 

Dù là một phòng riêng biệt hay chỉ là một góc nhỏ để dùng bữa thì không gian ăn uống hợp phong thủy nhà ở nên được bố trí ở trung tâm ngôi nhà. “trung tâm” ở đây chỉ mang tính chất tương đối chứ không bắt buộc phải nằm đúng chính giữa, tùy theo điều kiện sống mà bạn có thể linh hoạt chọn bố cục cho phù hợp.

Tuy nhiên, một vấn đề cần chú ý là nơi ăn uống cấm kỵ đối diện với cửa ra vào. Thông thường, phòng ăn nằm giữa phòng khách và nhà bếp là lý tưởng nhất. Bố cục này không những thuận tiện cho sinh hoạt của cả nhà mà về mặt phong thủy còn có lợi cho sự gắn kết gia đình, tài vận hanh thông, nâng cao vận khí của các thành viênCửa sổ phòng ăn nên đảm bảo nguyên tắc “tụ khí”

Theo nguyên tắc phong thủy, cửa sổ trong phòng ăn kỵ đối xứng nhau hay đối diện với cửa ra vào vì khí vào từ bên này sẽ thoát ra từ bên kia, gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, trường hợp cửa đối diện nhau như thế còn khiến gió từ ngoài thổi thẳng vào người ngồi ăn, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên.

Phòng ăn kỵ có quá nhiều góc nhọn

Phong thủy truyền thống quan niệm, những bức tường, góc cột hay bất cứ vật gì có góc nhọn đều đem đến điềm xấu. Đặc biệt, ghế ngồi trong phòng ăn càng không nên để thiết kế nổi thất có những góc nhọn vì không những ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe con người mà còn gây tổn hại vận khí, dễ hao tài tốn của, tình cảm gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn.

Không dùng vật dụng quá nhỏ trong một phòng ăn quá lớn

Nếu không gian phòng ăn của bạn rộng rãi nhưng các vật dụng trong phòng lại có kích thước quá nhỏ sẽ gây mất cân bằng, con người sinh hoạt trong đó dễ có cảm giác cô độc, chông chênh, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

img

datnhare

Related posts

Căn nhà xuyên thấu

Thiết kế “gợi cảm” với mặt tiền “xuyên thấu” vô cùng độc đáo, căn...

Đọc tiếp
by datnhare

Ngôi nhà siêu độc đáo với tường đá “biết đi”

Thiết kế “gợi cảm” với mặt tiền “xuyên thấu” vô cùng độc đáo, căn...

Đọc tiếp
by datnhare

8 ý tưởng trang trí nhà xinh với đồ sứ

Đồ sứ ngoài chức năng chính là đựng đồ dùng, chúng còn là những vật trang...

Đọc tiếp
by datnhare

Join The Discussion